Thứ Tư, 31 tháng 10, 2012

Học nấu ăn: Làm mì Tagliolini

Nguyên liệu:

Làm mì Tagliolini:

    Bột mì: 500g
    Dầu ôliu: 50g
    8 lòng đỏ trứng
    Trứng gà: 4 quả
    Muối: 30g.

Làm xốt:

    Tỏi: 1 củ
    Mùi tây: 30g
    Tôm: 50g
    Sò (đã bỏ vỏ): 50g
    Ngao (đã bỏ vỏ): 50g
    Cà chua: 100g
    Dầu ôliu
    Muối, hạt tiêu
    Vang trắng.
Cách làm:

    Cho các nguyên liệu làm mì vào máy trộn trong 15 phút cho tới khi bột mềm. Nhấc ra, bỏ vào tủ lạnh (ngăn dưới) 30 phút.
    Chuẩn bị xốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu và mùi tây, sau đó cho tôm, sò, ngao vào cùng với cà chua gọt vỏ cắt nhỏ. Sau đó cho rượu vang trắng vào, đun 5 phút, đậy vung lại và tắt bếp.
    Lấy bột đã trộn ra khỏi tủ lạnh. Dùng máy cán mì thành sợi. Đem luộc trong nước có chút muối. Bỏ ra ăn nóng cùng với xốt hải sản ở trên.
    Nếu không có máy cán mì thì dùng lăn cán mỏng, sau đó dùng dao cắt thành sợi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo học nấu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét