Làm mì Tagliolini:
Bột mì: 500g
Dầu ôliu: 50g
8 lòng đỏ trứng
Trứng gà: 4 quả
Muối: 30g.
Làm xốt:
Tỏi: 1 củ
Mùi tây: 30g
Tôm: 50g
Sò (đã bỏ vỏ): 50g
Ngao (đã bỏ vỏ): 50g
Cà chua: 100g
Dầu ôliu
Muối, hạt tiêu
Vang trắng.
Cách làm:
Cho các nguyên liệu làm mì vào máy trộn trong 15 phút cho tới khi bột mềm. Nhấc ra, bỏ vào tủ lạnh (ngăn dưới) 30 phút.
Chuẩn bị xốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu và mùi tây, sau đó cho tôm, sò, ngao vào cùng với cà chua gọt vỏ cắt nhỏ. Sau đó cho rượu vang trắng vào, đun 5 phút, đậy vung lại và tắt bếp.
Lấy bột đã trộn ra khỏi tủ lạnh. Dùng máy cán mì thành sợi. Đem luộc trong nước có chút muối. Bỏ ra ăn nóng cùng với xốt hải sản ở trên.
Nếu không có máy cán mì thì dùng lăn cán mỏng, sau đó dùng dao cắt thành sợi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo học nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét