Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

Mì không chiên Nissin: mì xào cá lóc sốt dầu hào

Thay đổi hương vị cho món mì gói bằng cách kết hợp cá lóc và sốt dầu hào ngon tuyệt, bạn sẽ thấy được sự hoàn hảo trong cách chế biến này.
Nguyên liệu:

Phi-lê cá lóc: 400gr

Cà rốt: 100gr

Cải thìa: 300gr

4 gói mi khong chien Nissin, dầu hào, nước tương, hành phi, ngò rí, đường, hạt nêm

Cách làm:

Cá lóc rửa sạch, xắt quân cờ, ướp chút muối tiêu, dầu hào để 5 phút cho thấm. Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cá vào chiên chín đều.

Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát mỏng, luộc sơ. Cải thìa nhặt sạch, rửa sạch, luộc sơ, để ráo. Đun sôi nước, cho mì không chiên Nissin vào trụng sơ, vớt ra, để ráo.

Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, cho 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, ½ chén nước, đun sôi. Nêm ít đường, hạt nêm vừa ăn, làm sệt sốt bằng 1 muỗng canh bột năng. Cho không chiên ra đĩa, cho cá lên mì rồi đến cải thìa, cà rốt sau đó rưới sốt dầu hào lên. Khi ăn trộn đều với sốt.

Theo học nấu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét