Một bữa ăn gồm khai vị, món chính và tráng miệng.
1. Cà chua trộn cá hồi xông khói
3 trái cà chua to chín đẹp
Khoảng 100g cá hồi xông khói, 1 lát chanh vắt lấy nước, 2 muỗng canh dầu olive , 1 muỗng canh củ hành tây bằm nhỏ
Rau thơm, tiêu vỏ chanh bào mỏng.
Cách làm
Cá hồi cắt nhỏ trộn chung với củ hành chanh, rau thơm cùng 1 trái cá chua cũng cắt nhỏ.
Thêm rau thơm, tiêu dầu olive.
Cắt đôi hai quả cà còn lại lấy hạt bỏ, cho hỗn hợp cá, củ hành vào.
Trang trí thêm rau thơm và vài vỏ chanh cắt nhỏ.
2. Thịt heo áp chảo bơ, táo
Nguyên liệu
2 miếng cốt lết heo
Khoảng 2 muỗng canh hạt hồ đào (pecan), 1 muỗng canh bơ, 1 trái táo vừa, 1 muỗng cà phê đường
Gia vị, tiêu, hạt nêm.
Món Âu cực ngon dễ làm, Ẩm thực, am thuc, mon Au, mon ngon, dua vang, ca hoi xong khoi, thit heo, hat ho dao
Cách làm
Thịt rửa sạch, lau khô ướp với tiêu hạt nêm.
Bơ cho vào chảo nóng cho táo cắt múi cao vào chiên vàng khoảng 1 phút.
Cho thịt vào chảo cùng táo áp khoảng 4 phút, thêm hạt pecan đường vào.
Đậy nắp vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút thịt chín ( nếu khô có thể thêm chút nước)
Dọn ăn kèm khoai tây hấp chín nghiền.
3. Xà lách cá hồi
Khoảng 200g rau xà lách các loại rửa sạch
50 g cá hồi xông khói
Nửa trái táo bào lát mỏng
2 muỗng canh dầu olive
1 lát chanh vắt nước.
Cách làm
Cho rau xà lách vào dĩa, cho táo, cá hồi lên trên.
Dầu olive cho chút chanh vào quậy đều chế lên trên dĩa xà lách.
Trang trí thêm lát chanh, hành khô tùy thích.
4. Dưa vàng tráng miệng
Có thể ăn kèm thêm một viên sorbet chanh, hay thêm lá bạc hà…
Theo dạy nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét